เป๊ะเวอร์กับการลดน้ำหนักไปกับการทานสับปะรด

ผลไม้อย่างสับปะรดเมื่อทานเข้าไปนอกจากจะได้รับวิตามินซีแล้วยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายแข็งแรง ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง ซึ่งการทานสับปะรดช่วยได้หลายอย่างเลยละค่ะ สับปะรดเป็นผลไม้ที่หาทานง่ายราคาไม่แพงและยังมีประโยชน์ต่อร่างกายได้อีกมากมายมาดูกันเลยค่ะ

› ทานสับปะรด 1 ชิ้น จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายป้องกันไม่ให้ร่างกายติดเชื้อ แต่ใครที่มีเลือดจางไม่ควรกินมากเกินไป

› ทานสับปะรดช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดี เพราะในสับปะรดมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์และมีทั้งวิตามินซี เบต้าแคโรทีน และแมงกานีสช่วยป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระ

› ทานสับปะรดยังช่วยในการย่อยอาหาร เพราะในสับปะรดมีกากใยอาหารมากและในใยกากอาหารยังช่วยลดคอเลสเตอรอลควบคุมน้ำตาลในเส้นเลือดและยังช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

› ทานสับปะรดยังสามารถช่วยป้องกันโรคต่างๆได้ การรับประทานผลไม้และผักให้ได้วันละ 5 กำมือยังสามารถช่วยลดการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆได้ถึง 20 %

› ทานสับปะรดลดอัตราการเป็นโรคมะเร็ง การทานผักและผลไม้ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งกระเพราะอาหารและมะเร็งเต้านม เนื่องจากสับปะรดมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ที่ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระเป็นสารก่อมะเร็ง และเอนไซม์ช่วยป้องกันการเติบโตของเซลล์ผิดปกติในปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่ป้องกันมะเร็งเต้านม และมะเร็งรังไข่

› ทานสับปะรดยังช่วยยับยั้งการอักเสบ เพราะในสับปะรดมีเอนไซม์ที่ช่วยยับยั้งการอักเสบ นอกจากนี้แล้วสับปะรดยังเป็นยารักษาผิวหนังและแผลของชาวอเมริกาใต้โบราณ

› การทานสับปะรดยังช่วยทำให้เหงือกแข็งแรง ทำให้สุขภาพในช่องปากแข็งแรงเพราะในสับปะรดมีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันโรคเหงือกได้

สับปะรดถึงจะมีประโยชน์อยู่มากแต่ควรทานให้พอดี แค่วันละ 1 ชิ้นหรือกินผลไม้อื่นๆผสมกัน การทานสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไปจะทำให้เกิดผลเสีย

45845

อ่านข้อมูลดีดี m-o-n-ey.com