เหตุผลที่ควรมีกล้องติดรถยนต์

การรักษาความปลอดภัยทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินเมื่อขับขี่รถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นทั้งต่อตัวเองและผู้อื่นดังนั้นการมีเทคโนโลยีเพื่อรองรับความปลอดภัยในการใช้รถจึงนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นกล้องติดรถยนต์จึงได้มีการพัฒนามาเพื่อวัตถุประสงค์ในการบันทึกเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับรถเช่นยามเกิดอุบัติเหตุอาชญากรรมซึ่งนอกจากความปลอดภัยแล้วกล้องติดรถยนต์ยังมีข้อดีที่คุณจะปฏิเสธไม่ได้ดังนี้

50313-203435

เมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุไม่คาดฝันคุณจะไม่เสียเวลาในการสืบสวนหาผู้ผิดไม่ต้องคาดคั้นหาความจริงจากใครใดๆ  เพราะภาพที่บันทึกในกล้องติดรถยนต์เพียงหนึ่งภาพพูดได้แทนคำพูดนับล้านคำภาพที่บันทึกในระบบกล้องติดรถยนต์เป็นหลักฐานที่ค่อนข้างสมบูรณ์นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบการเคลมจากบริษัทประกันรถยนต์ดำเนินการได้รวดเร็วและลดการเสียเวลาลงได้มาก  นอกจากด้านกฎหมายแล้วกล้องติดรถยนต์ที่มีระบบ GPSยังช่วยให้คุณไปยังตำแหน่งปลายทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว  กล้องติดรถยนต์บางแบรนด์ยังลิ้งค์กับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น สถานที่สำคัญ ร้านอาหาร ที่พัก ปั๊มน้ำมัน ตู้เอทีเอ็ม ฯคุณจึงสามารถวางแผนเส้นทางการขับขี่เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและประหยัดเชื้อเพลิงได้อีกด้วย คุณสมบัติที่ดีของกล้องติดรถยนต์ ทั้งนี้ กล้องติดรถยนต์พื้นฐานแล้วต้องทำการบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้แบบอัตโนมัติทั้งยามสตาร์ตรถ และยามดับเครื่องรถ และสำหรับความกว้างของเลนส์ อย่างน้อยควรมีมุมกว้าง 120 องศา ขึ้นไป เพื่อให้สามารถจับภาพเหตุการณ์ได้ครบทุกช็อต

นอกจากนี้แล้ว กล้องควรมีระบบลบคลิปเก่าออก เพื่อเป็นการสงวนพื้นที่ของเมมโมรี่ และยังเอื้อให้คลิปใหม่ทำงานได้เต็มพื้นที่ ไม่มีการตกหล่นของช่วงเวลา

ขอบคุณความรู้ เว็บไซต์ความรู้โรหกเก้าเอ็มซีเอสเควี